[News] Sony PlayStation 5 : thiết kế, cấu hình và phụ kiện

Cuối cùng thì Sony cũng đã tiết lộ cho người hâm mộ biết PlayStation 5 sẽ trông như thế nào, sau một thời gian úp mở về thế hệ Console mới nhất của họ. Đồng thời, trong quá trình giới thiệu về game cho PS5, họ cũng đã cho chúng ta biết nhiều thông tin về phần cứng, các tính năng và phụ kiện đi kèm. Sau đây là tất cả những gì chúng ta được biết về Sony PlayStation 5.

Thiết kế : Đẹp và hiện đại

thiết kế sony playstation 5

Sony PlayStaion 5 sẽ có 2 phiên bản : Digital Edition chỉ dùng SSD, và bản thường có thêm ổ DVD Blu-ray. Nó có thiết kế cao, khá giống với một cái Router, mảng trắng 2 bên kết hợp với một dải màu đen ở giữa.

Trong khi Xbox của ngày trước sử dụng nhiều đường cong, PlayStation lại có thiết kế vuông vức, thì bây giờ mọi thứ đang có vẻ ngược lại. Xbox bây giờ hoàn toàn vuông hình sắc cạnh luôn. PS5 cũng sẽ nằm ngang được, không nhất thiết phải để đứng, mặc dù hơi nhiều đường cong.

Về DualSense controller, nó cũng được xây dựng trên thiết kế của DualShock controller cũ, nhưng nó tròn hơn, trắng hơn và thân thiện với người dùng hơn. DualSense controller sẽ được tăng cường tính năng phản hồi xúc giác, với “adaptive triggers” ở 2 nút L2, R2 giúp mang lại cảm giác chân thật hơn. Đồng thời, một microphone cũng được tích hợp vào DualSense controller, giúp hỗ trợ tốt hơn cho game thủ.

Cấu hình PlayStaion 5

Tương tự như những gì đã được tiết lộ trước đó, PlayStation 5 sẽ kèm theo cấu hình cực kỳ ấn tượng.

SoC của Sony PlayStation 5

PS5 có SoC AMD bao gồm 8 nhân CPU Zen 2, chip đồ họa Radeon dựa trên kiến trúc RDNA thế hệ thứ 2, có tính năng Ray-Tracing và giải mã 4K, bộ nhớ RAM 16GB. SoC trên PS5 còn kèm theo 3D audio, với khả năng hỗ trợ Dolby Atmos.

Sony PlayStation 5 sử dụng ổ SSD 825GB thay vì HDD như trên PS4, cho thời gian load game cực nhanh. Phiên bản thường của PS5 được kèm theo ổ Blu-ray tích hợp. Ổ đĩa quang này cũng hỗ trợ xem phim Ultra HD Blu-ray, một tính năng bị thiếu sót trên PS4.

Phụ kiện của PlayStation 5

Phụ kiện của Playstation 5

Từ video clip của Sony, một số phụ kiện chính hãng của PS5 đã được lộ diện. Đầu tiên là sạc bàn cho DualSense controller, có thể sạc 2 tay cầm cùng lúc. Một chiếc media remote cho điều khiển các tính năng đa phương tiện. Tai nghe không dây Pulse 3D. Và cuối cùng là chiếc camera, mà rất có khả năng nó được sử dụng cho tính năng PlayStation VR.

Giá cả và thời gian ra mắt

Trong lần giới thiệu này, Sony vẫn chưa công bố giá bán lẻ chính thức. Tuy nhiên, giá cả sản suất của PS5 vào khoảng 450$. Sony thường có truyền thống bán rẻ thiết bị phần cứng, và bù đắp bằng lợi nhuận từ game. Do đó, một mức giá từ 400$-500$ là hoàn toàn có thể mong đợi được.

Sony chỉ nói PlayStation 5 sẽ được tung ra vào mùa nghỉ lễ cuối năm, bất chấp dịch bệnh. Tuy nhiên, vẫn chưa có ngày ra mắt cụ thể. Không sao, hãy chuẩn bị sẵn hầu bao cho mùa mua sắm cuối năm thôi.

Mars

Mars