[News] iOS 14 sẽ hỗ trợ cho cả iPhone 6s và iPhone SE

Các thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy, Apple sẽ hỗ trợ iOS 14 trên tất cả các thiết bị chạy được iOS 13 hiện tại. Điều đó có nghĩa là, iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPhone SE thế hệ thứ nhất sẽ tiếp tục được cập nhật hệ điều hành mới. Ipod touch cũng nằm trong danh mục được nâng cấp. Thêm một lý do nữa để người dùng cảm thấy yêu quý Apple hơn (cho dù khá là mất máu khi mua đồ Apple).

iOS 14 hỗ trợ iPhone 6s và iPhone SE

Về phần iPad, không rõ iPad Mini 4 và iPad Air 2 có được cập nhật lên iPadOS 14 không. Dù có dung lượng RAM 2GB như iPhone 6S và iPhone 6S Plus, SoC Apple A8 trên iPad Mini 4 và Apple A8X trên Ipad Air 2 lại khá là yếu đuối khi so sánh với các thiết bị hiện tại. Hầu hết các thông tin tiết lộ điều cho thấy, chỉ có Ipad gen 5 trở lên mới được “lên đời” iPadOS 14.

Tuy nhiên, iOS 14 cũng sẽ là bản cập nhật lớn cuối cùng cho các thiết bị chạy SoC Apple A9 như iPhone 6S hay iPhone SE. Trong khi đó, iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ được cập nhật phần mềm thêm 2 năm nữa, nghĩa là có thể lên đến iOS 16 vào năm 2022.

Về lịch trình ra mắt iOS 14, như mọi năm, sẽ là WWDC 2020 vào 22/06 năm nay, tức là chỉ còn 2 tuần nữa thôi. Đây sẽ là một buổi ra mắt trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bản beta sẽ có mặt ngay sau buổi ra mắt. Và cuối cùng là bản iOS 14 hoàn thiện, sẽ xuất hiện vào cuối năm nay, ngay khi Apple ra mắt iPhone 12.

tính năng mới trên iOS 14

Về tính năng mới trên iOS 14, các thông tin lộ ra từ quá trình test phần mềm của Apple cho thấy, sẽ có một số đổi mới đáng chú ý như : chat nhóm trên iMessage có thêmó tính năng tag tên khi gõ ký tự @ ; ứng dụng thực tế ảo tăng cường mới; thiết lập ứng dụng bên thứ 3 làm ứng dụng mặc định; theo dõi giấc ngủ; cập nhật iCloud Keychain; thay đổi bố cục Home Screen …

Các bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho bẩn cập nhật lớn của năm 2020 nào.

Mars

Mars